công nghệ chăm sóc cây Hoa tử đằng dễ thực hiện

Hoa tử đằng là một giống cây hoa leo được không ít đối tượng ưu thích hiện tại đối với tương đối nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, hồng, tim, để có thể khảo sát về cách chăm sóc và kỹ thuật trồng cây hoa tử đằng thì bạn nên khảo sát công nghệ chăm sóc dưới đây.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Ngoài ra bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được quá nhiều đối tượng biết đến ngày nay, là loài cây hoa leo số 1 hiện giờ được nhiều thành phần chọn làm cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt tiến triển tương đối tốt đối với môi trường khí hậu, tuy nhiên do đặc điểm “ngủ đông” cần thiết phải Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. do đó giải pháp trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng phù hợp nhất vẫn vào tầm tháng 3 thường hay tháng 4 hàng năm.

tính CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng thường sinh sống chủ yếu ở vùng có khi hậu mát lạnh, nguy cơ chịu lạnh khá là tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất bởi vì thế bạn có thể trồng cây ở trên bất cứ kiểu đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn cần phải đảm bảo đủ ánh sáng cho cây tiến triển tốt hơn hết.


công nghệ TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có khả năng trồng cây hoa tử đằng bằng phương pháp là nhân không khác từ hạt hoặc là mua cây đã từng không nhỏ ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

đối với việc bạn lựa chọn giải pháp nhân tương tự bằng hat thì thời điểm mà bạn cần phải gieo là vào mùa hè thì cây sẽ tiến triển tốt hơn , bạn ngâm hạt tương tự trong nước nóng khoảng tầm 4h và giữ độ ẩm cho hạt tương tự trong trong vòng 20h kế tiếp đó

Sau khi bạn đã từng làm ủ ẩm cho hạt giống thì lúc này bạn cho hạt giống ra chậu để gieo hạt xuống và Tiếp đó bạn phủ lên hạt tương tự một lớp đất mỏng và để gần nơi có không ít ánh sáng chiếu vào, bạn cần tưới ẩm cho hạt tương tự để giúp hạt tương tự ngay lập tức nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong một số ngày hoặc vài tuần. Tiếp đó trồng cây vào đất có độ tơi xốp gồm tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu dưỡng chất và thoáng khí, để hạt ở nơi có nhiều ánh sáng.

Khi các hạt tương tự đã nảy mầm và mọc lên, bạn có khả năng tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 7 ngày cây con sẽ mọc lên, tốt hơn hết nên trồng cây Tử Đằng ra đất để cây tiến triển được tốt hơn hết. Trong tháng trước tiên, nếu trồng cây ở đất cây có nguy cơ leo được 2 – 3m nếu đất giàu dinh dưỡng, thoáng khí và khá nhiều ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là tiến triển nhanh, thuần đối với khí hậu điều kiện và sinh trưởng tốt nhưng mà phải 4 – 5 năm mới có nguy cơ ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo dinh dưỡng dinh dưỡng thì bạn cần thiết phải bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cây có thêm hoạt chất dinh dưỡng để phát triển giai đoạn đầu, cây sẽ hay ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu bởi vậy bạn cần bổ sung thêm hoạt chất chất cho cây

Để cây tiến triển nhanh hơn thì bạn cần phải liên tiếp bổ sung số lượng nước tưới cho cây để khi cây có khả năng tiến triển tới độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. cần thiết phải phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây làm giảm mọc cỏ dại và duy trì ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn cần thiết phải cắt tỉa những hoa tử đằng cành gầm cành khô, cành không tiến triển vào mùa đông để giúp cho cây loại bỏ những cành không tiến triển để tập trung dinh dưỡng dinh dưỡng vào những cành không nhỏ hơn .Nếu bạn muốn có một sự xuất hiện hoa khá nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm quá nhiều hoa nở, cố gắng cắt giảm sút các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào một số năm tiếp theo, cắt thân chủ yếu hoặc thân nghiêm trọng 90cm so với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích thước chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Không chỉ có thế vào giữa mùa hè tới lúc cho hoa là chúng ta đã bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *